ĂN HẠT ĐIỀU ĐỂ NGĂN NGỪA BỆNH TẬT
Ăn hạt điều đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Vì thế, bạn hãy chọn những loại hạt điều được chế biến đảm bảo dinh dưỡng và ăn ở mức độ vừa phải để có thể:
Ngăn ngừa ung thư: Chất proanthocyanidins trong hạt điều được chứng minh là loại flavonoid, có tác dụng ngăn chặn các tế bào ung thư tái sản xuất và tiêu diệt tế bào ung thư. Bên cạnh đó, lượng đồng có trong hạt điều sẽ giúp cơ thể tránh khỏi các gốc tự do, cung cấp nguồn phytochemical và chất chống oxy hóa.
Nuôi dưỡng tóc và da: Hàm lượng đồng dồi dào trong hạt điều là thành phần quan trọng cấu tạo nên tyrosinase, giúp chuyển đổi tyrosin thành melanin, kích thích tạo các sắc tố màu trong tóc và da.
Ngăn ngừa bệnh lý tim mạch: Hạt điều cung cấp chất béo lành mạnh cần thiết cho cơ thể để hấp thu các vitamin tan trong dầu. Ngoài ra, ăn hạt điều sẽ giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa các cơn đau tim, làm giảm nồng độ triglyceride và huyết áp cao.
Cải thiện chức năng não bộ: Trong hạt điều có chứa hàm lượng magie cao, giúp cho hệ thần kinh, cơ bắp của cơ thể khỏe mạnh, tạo điều kiện cho mạch máu được thả lỏng và nghỉ ngơi. Ngoài ra, các chất béo không bão hòa đa và đơn trong hạt điều sẽ tác động lên quá trình sản sinh tế bào não, giúp cải thiện trí nhớ tốt hơn.
Tốt cho mắt: Hạt điều chứa hàm lượng lutein và zeaxanthin cao, 2 hợp chất này hoạt động như một chất chống oxy hóa khi tiêu thụ thường xuyên, từ đó bảo vệ mắt khỏi tổn thương nhẹ và giảm tỷ lệ đục thủy tinh thể ở người lớn tuổi.
Ngăn ngừa sỏi mật: Sỏi mật là bệnh lý gây ra do sự xuất hiện của sỏi cholesterol, vì vậy việc thường xuyên ăn hạt điều có thể giúp giảm nguy cơ hình thành bệnh.